Không rửa thực phẩm sống
Thực phẩm chưa làm sạch và những túi đựng thực phẩm sống ở chợ hay siêu thị chứa nhiều vi khuẩn bên ngoài. Do đó khi bạn cất trữ những thực phẩm này trực tiếp vào tủ lạnh khiến vi khuẩn lây lan sang các thực phẩm khác. Thêm vào đó, việc không sơ chế ngay khiến thịt, cá... sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, có mùi ôi, chảy nhớt và hỏng. Nếu bạn vẫn cố chấp ăn những thực phẩm này vào thì sẽ gây hại sức khỏe. Vì thế, khi mang chúng về cần sơ chế ngay rồi mới cho vào tủ lạnh. Đối với các loại thịt cá, tôm, mực, xương sườn... cần rửa thật sạch, nhiều lần dưới vòi nước. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô cho vào hộp đựng đậy kín hoặc túi chuyên đựng thực phẩm buộc chặt lại, rồi đem đi cất vào tủ lạnh trữ đông.
Còn với các loại rau quả, trước khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, cần sơ chế qua nhưng không rửa chúng. Bởi rửa rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh sẽ làm chúng nhanh úng, thối. Bạn chỉ cần cắt bỏ bớt phần lá già, hỏng rồi cho vào túi đựng và buộc kỹ lại sau đó đặt trong tủ lạnh để bảo quản. Nếu bạn muốn rửa rau củ quản thì sau khi rửa xong, vẩy thật khô hoặc dùng khăn giấy thấm khô trước khi bỏ vào túi đem đi bảo quản. Bạn cần lưu ý rằng nếu bạn không rửa thực phẩm còn sống trước khi cho chúng vào tủ lạnh thì khả năng dẫn đến ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng là vô cùng lớn. Bởi việc này sẽ gây mất vệ sinh tủ lạnh, tạo cơ hội cho nhiều vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Cho nên để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của chính bản thân cũng như những người thân yêu trong gia đình, bạn cần phải rửa sạch đồ sống, sau đó cho vào túi hoặc hộp sạch và đậy kín rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.