Không làm sạch rau sống

Hầu hết các loại rau đều nên được giữ lạnh trước khi chế biến. Các loại rau như rau muống, rau ngót, rau dền, rau mồng tơi… thì không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Các loại lá này đều được bao bọc bên ngoài bởi một lớp bảo vệ tự nhiên. Thế nên, việc rửa rau đã vô tình khiến bạn loại bỏ lớp bảo vệ này làm rau nhanh hỏng hơn. Đối với các loại rau này, nên cho vào bọc nilon có đục lỗ rồi cất vào tủ lạnh. Nếu rau quá bẩn thì chỉ nên rửa thật nhẹ nhàng rồi đợi ráo nước mới đem bảo quản lạnh. Nói chung, các loại rau ăn lá phải cho vào bọc nilon hoặc túi giấy rồi mới trữ trong tủ lạnh để tránh cho rau nhanh bị héo. Thời gian bảo quản rau cũng chỉ nên kéo dài tối đa 4 ngày trở lại.


Đối với rau củ còn dính bùn đất và phân bón, thì những vi khuẩn có trong rau củ quả sẽ sinh sôi phát triển qua các thực phẩm khác gây hại sức khỏe cho gia đình bạn. Vì vậy, đừng quên sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh nhé. Không những thực phẩm sống mới có nguy cơ cao gây nhiễm khuẩn mà ngay cả rau sống cũng có thể gây nhiễm chéo. Đặc biệt là vi khuẩn E.coli có nhiều trong đất trồng có thể sẽ lây sang thức ăn khác trong tủ lạnh và gây ra các bệnh đường ruột cho người dùng. Để đảm bảo an toàn sức khỏe thì sau khi mua rau về, bạn nên cắt hết phần gốc và giũ sạch hết phần đất còn vương trên rau, tiếp theo bọc rau bằng giấy rồi mới cho vào ngăn bảo quản rau.

Nên làm sạch rau sống trước khi cho vào tủ lạnh
Nên làm sạch rau sống trước khi cho vào tủ lạnh
Nên làm sạch rau sống trước khi cho vào tủ lạnh
Nên làm sạch rau sống trước khi cho vào tủ lạnh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy