Đựng nước bằng bình nhựa
Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường sử dụng hộp, chai nhựa... để đựng nước hay đồ ăn để bảo quản. Chúng ta thường vệ sinh chai nhựa để sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên cách vệ sinh đúng cách và triệt để khá khó thực hiện và nếu chỉ sót một chút vi khuẩn, chúng vẫn có khả năng sinh sôi và phát triển như khi bạn chưa vệ sinh. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì nước chứa từ những chai nhựa được tái sử dụng có tỉ lệ nhiễm khuẩn cao và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu sử dụng lâu dài các loại chai nhựa này còn có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, các vấn đề về tuần hoàn, đặc biệt còn có thể gây ra ung thư nếu gặp điều kiện môi trường gây ra quá trình biến chất đối với các thành phần cấu tạo của vỏ chai nhựa.
Cụ thể hơn, nếu chai nhựa để ngoài nhiệt độ thấp thì sẽ gây ra chất dioxin, một chất có thể gây ung thư, gây biến dạng ở trẻ sơ sinh, gây ra các vấn đề dị tật, thậm chí còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Đa số các loại bình nhựa chính là vật sẽ sản sinh ra độc tố dioxin nếu bạn đặt chúng ở nhiệt độ thấp. Đây là loại chất chính gây ra ung thư và các chất khác như bisphenol A(BPA), Phtha-lates,... vô cùng gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biêt là đối với phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn nên thay thế các loại chai nhựa sang sử dụng các chai thủy tinh hoặc nhựa PP (không chứa BPA), các loại nhựa này rất an toàn cho sức khỏe và hiện có bán trên thị trường.