Bánh lọt lá dứa
Mùi thơm của nước cốt dừa, đường trắng, màu xanh trắng dịu mát của lá dứa, vị man mát, mềm mềm, dẻo dai của bột gạo hòa lẫn bột năng đã tạo nên một thứ bánh đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long - bánh lọt lá dứa.
Múc một muỗng bánh lọt và cảm nhận vị mát lạnh, mềm dai của bánh, mùi lá dứa thơm thoảng hòa với vị ngọt thanh của nước đường, vị beo béo của nước cốt dừa thật thú vị.
Bánh lọt lá dứa là món ăn dân dã của người Nam Bộ nói chung và của những đứa trẻ miền quê nói riêng, mát dịu, ngọt ngào như chính tấm lòng sâu đậm của người dân gửi gắm vào món ăn này.
Múc một muỗng bánh lọt và cảm nhận vị mát lạnh, mềm dai của bánh, mùi lá dứa thơm thoảng hòa với vị ngọt thanh của nước đường, vị beo béo của nước cốt dừa thật thú vị.
Bánh lọt lá dứa là món ăn dân dã của người Nam Bộ nói chung và của những đứa trẻ miền quê nói riêng, mát dịu, ngọt ngào như chính tấm lòng sâu đậm của người dân gửi gắm vào món ăn này.