Đuôi heo hầm thuốc Bắc
Thuốc bắc có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể vì vậy khi hầm với đuôi heo sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ dễ ăn mà con rất ngon miệng, rất thích hợp với những người vừa ốm dậy hay người bị suy nhược cơ thể vì làm việc quá sức. Nhất là tốt đối với mẹ mang thai.
Món ăn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, món đuôi heo hầm với thuốc Bắc mềm nhừ sẽ giúp các thai phụ chống được những cơn suy nhược cơ thể khi vừa mang bé yêu vừa phải hoàn thành các công việc của xã hội. Đuôi heo hầm thuốc Bắc món ăn này giúp có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có tác giúp bổ khí, dưỡng huyết và chống suy nhược cơ thể rất tốt cho mẹ bầu. Đó cũng là lý do vì sao món ăn này được nhiều mẹ bầu đánh giá cao và lựa chọn như vậy. Xem món ngon này đã có trong thực đơn của mình chưa nhé mẹ bầu.
Nguyên liệu:
- 10g táo đỏ, táo đen
- 10g hoàng sơn
- 10g bách hợp, thảo quả, kỷ tử mỗi thứ
- 10g quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa
- 1/2kg đuôi heo
- Cà rốt, muối, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ, ướp với chút muối, đường khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Chuẩn bị gói thuốc Bắc gồm các vị kể trên.
- Bước 3: Đun nước sôi, cho đuôi heo, các vị thuốc bắc vào hầm chín mềm.
- Bước 4: Khi gần mềm cho cà rốt vào, nấu thêm 10 phút, tắt lửa. Nêm 1 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà-phê hạt nêm vừa ăn.
Mẹo vặt: Nên mua đuôi heo vào buổi sáng, chọn loại nhẵn da và sáng màu vì đó là những đuôi heo khỏe mạnh, vị thịt sẽ thơm ngon. Chúc các bạn ngon miệng với món đuôi heo hầm thuốc Bắc này nhé.