Cháo Cá Hồi
Cá hồi là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng không chỉ tốt cho bé, mà còn tốt cho mẹ bầu và người lớn tuổi. Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon và bổ dưỡng sẽ giúp gia đình bạn khỏe mạnh, giảm thiểu các tình trạng mắc bệnh tim mạch, tăng cường sức khỏe trí não và cải thiện thị lực. Cháo Cá Hồi một món ăn có hàm lượng DHA rất cao giúp phát triển trí não cho thai nhi, ngoài ra món ăn này còn giúp mẹ bầu ổn định tâm lý, cải thiện tâm trạng rất tốt.
Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như: Sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Những chất dinh dưỡng này không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn giúp duy trì vóc dáng và làm đẹp da với những lợi ích sau đây: Cải thiện thị lực; Ngăn ngừa viêm; Kiểm soát cân nặng; Giúp da săn chắc hơn; Giảm nguy cơ ung thư; Bảo vệ xương chắc khỏe; Giảm nguy cơ mắc bệnh tim; Tăng cường sức khỏe trí não; Tốt cho người bệnh cao huyết áp. Vì những lợi ích dinh dưỡng này mà cá hồi thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn đang muốn chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng từ cá hồi thì hãy thử tìm hiểu cách nấu cháo cá hồi ngon sau đây nhé.
Nguyên liệu:
- Cá hồi 220g
- 10 g đậu xanh
- 10 g hạt sen khô (hoặc tươi)
- 70 g gạo ngon, 10g gạo nếp
- 1,5 l nước hầm xương gà
- 2 củ hành tím và 1 khúc tỏi tây
- 15g muối, 13g bột nêm
- 12g đường phèn (dùng đường phèn để món ăn ngọt thanh, không nên dùng đường cát)
- Nước mắm, dầu mè, lá chanh, ngò rí, gừng, hành lá.
Cách làm:
- Bước 1: Hạt sen khô ngâm nước cho mềm.
- Bước 2: Gạo vo sạch, để ráo nước. Sau đó rang sơ phần gạo nếp. Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ.
- Bước 3: Cho gạo và gạo nếp cùng đậu xanh, hạt sen cùng 1,5 l nước hầm xương gà vào một chiếc nồi đất. Sau đó bắc nồi đất lên bếp đun nhỏ lửa cho cháo nhừ, lưu ý cần hớt hết bọt cho nồi cháo trong. Hành tím và tỏi tây thái nhỏ, cho vào nồi cho cháo thơm ngon.
- Bước 4: Cá hồi rửa sạch cho vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng để trên mặt, 1 củ hành tím thái nhỏ, 3 lá chanh, 2 gốc ngò rí rồi đem hấp 15 phút.
- Bước 5: Khi cá chín để nguội rồi gỡ thịt. Cá hấp theo kiểu này rất thơm, ngon mà không bị tanh. Các bạn cũng có thể dùng cách này hấp cá để ăn cùng cơm hay cuốn cùng các loại rau.
- Bước 6: Khi cháo gần nhừ nêm theo khẩu vị, kiểm tra độ lỏng, đặc cho vừa ý. Ai thích cháo lỏng hơn nhớ cho thêm nước. Khi cháo chín, cho thịt cá đã gỡ để lên trên cùng với ngò rí, hành lá xắt nhỏ và gừng xắt sợi nhỏ.