Tôm Sốt Chanh Dây

Tôm Sốt Chanh Dây món ăn này được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn vì ăn rất ngon lại giàu hàm lượng canxi khá cao trong nó, giúp mẹ bầu cung cấp đầy đủ canxi thiếu yếu, hệ xương khớp của thai nhi được phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Chúc mẹ bầu có một thực đơn dinh dưỡng tốt nhất.


Nguyên liệu:

  • 300gr tôm
  • 2 quả chanh dây
  • 5 thìa bột chiên giòn
  • 1 thìa nhỏ bột năng, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều (nước bột năng)
  • 1/3 củ hành tây, thái hạt lựu
  • Gia vị: tiêu, bột nêm, đường, muối.

Cách làm:

  • Bước 1: Chanh dây cắt làm đôi lấy ruột và nước chanh, lọc lấy nước cốt giữ lại 1 ít hạt để trang trí sau đó cho 1 thìa đường, 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa nước, bột nêm vào bát nước chanh dây rồi khuấy đều lên.
  • Bước 2: Tôm bóc vỏ, cắt râu và phần đầu nhọn, lấy chỉ đen sau đó ướp tôm với 1 chút muối, tiêu trộn đều lên.
  • Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, lấy tôm lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên 1-2 phút rồi vớt tôm ra đĩa.
  • Bước 4: Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng thì cho hành tây vào xào thơm lên sau đó cho nước sốt chanh dây vào đun sôi. Tiếp theo bạn chế từ từ nước bột năng vào khuấy đều thấy nước sốt sánh là được, đun sôi trở lại là tắt bếp.
  • Bước 5: Xếp tôm đã chiên giòn ra đĩa và tưới đều nước sốt lên tôm. Vậy là bạn đã có món tôm sốt chanh dây ngon miệng mà bắt mắt rồi nhé.
Tôm Sốt Chanh Dây
Tôm Sốt Chanh Dây
Tôm Sốt Chanh Dây
Tôm Sốt Chanh Dây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy