Gà hầm hạt sen

Tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục giữa mưa và nắng, nhất là trong đợt dịch Covid 19 này nhiều người dễ mặc các bệnh cảm cúm, ho hay sổ mũi, đây chính là lúc bạn cần bổ sung vào thực đơn của cả nhà những món ăn bổ dưỡng nóng hổi. Nhất là cho mẹ bầu. Và Gà hầm hạt sen chính là một món ăn như thế. Gà mềm đậm đà ăn cùng hạt sen bở mềm, quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!.


Gà hầm hạt sen là món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và là bài thuốc dân gian hiệu quả dành cho người bị chứng mất ngủ thường xuyên hay ngủ không ngon giấc. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà món Gà hầm hạt sen còn là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai hay bị mất ngủ. Món ăn này không quá cầu kỳ như gà hầm ngũ quả, gà hầm thuốc bắc…bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các bước làm đơn giản là có ngay món ăn ngon để chiêu đãi và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Gà hầm hạt sen một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình với hương vị thơm ngon bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp cung cấp dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe, giữ tinh thần rất tốt cho mẹ bầu, thai nhi được phát triển khỏe mạnh và tốt hơn. Vì vậy cũng đừng bỏ qua món ăn đặc biệt tốt này nhé.


Nguyên liệu:

  • Gà tơ đã làm sạch: 1 con, khoảng 0,8 – 1kg (Tham khảo cách chọn gà ngon)
  • Hạt sen tươi: 100g, bạn cũng có thể sử dụng hạt sen khô với khôi lượng giảm đi nhé;
  • Nấm hương khô: 50g
  • Nấm rơm: 100g
  • Hành khô, tỏi: 50g
  • Hành lá, ngò rí: 50g
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng

Cách làm:

  • Bước 1: Hành khô bóc vỏ, đập dập, gừng thái lát sợi nhỏ. Món ăn này bổ dưỡng và ngon nhất với nguồn nguyên liệu là gà ta, vì gà ta vị thịt ngọt và bổ hơn.
  • Bước 2: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số hành khô, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút cho phần gia vị được ngấm đều vào thịt. Nếu phần thịt gà nhiều mỡ, có thể luộc qua nước sôi khoảng 5 phút cho gà ra bớt lượng mỡ rồi mới ướp gia vị.
  • Bước 3: Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rồi cắt chân cho sạch. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 4: Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút phần hành khô còn lại và gừng vào xào thơm. Sau đó, trút phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho phần thịt săn lại rồi đổ nước vào xâm xấp thịt gà, mở lửa lớn, đun đến sôi thì giảm lửa, đun liu riu để gà thịt gà được chín mềm.
  • Bước 5: Trong quá trình gà sôi, dùng muôi hớt sạch phần mỡ và bọt nổi lên, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì thêm nấm hương.
  • Bước 6: Đợi nồi gà sôi lại khoảng 20 phút thì nếm thử hạt sen xem đã bở chưa, đun đến khi hạt sen bở và phần thịt gà mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm hành mùi rồi tắt bếp.
Gà hầm hạt sen
Gà hầm hạt sen
Gà hầm hạt sen
Gà hầm hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy