Đường củ cải đường
Củ cải đường luôn nằm trong danh sách các loại thực phẩm nên dùng nhất. Loại củ này không chỉ có hương vị ngọt ngào mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Từ thế kỷ thứ 19, khi kỹ thuật chiết xuất đường đã xuất hiện, củ cải đường đã được xem là một trong những nguồn nguyên liệu chính để sản xuất đường.
Đường củ cải được chế biến bằng cách cắt củ cải đường thành những lát mỏng rồi đưa vào chiết xuất nước ép tự nhiên. Sau đó nước củ cải đường sẽ được được tinh chế và làm nóng để tạo ra một loại siro đậm đặc, rồi đưa vào quy trình kết tinh để tạo thành đường hạt. Đường củ cải thường được dùng để chế biến các món ngọt hoặc pha cà phê rất ngon.