Đường sucanat
Loại đường này được làm từ mía tươi thuộc dạng đường cát ít chế biến và có màu vàng nâu. Sucanat có nhiều hương vị hơn đường trắng thông thường, có nghĩa là nó góp mặt trong việc cung cấp vị ngọt và hương vị cho một loạt các công thức nấu ăn. Trên thực tế, đây là loại đường mía tinh chế ở mức thấp nhất mà bạn có thể tìm thấy ngoại trừ thân cây mía. Nó được sản xuất bằng cách nghiền nát cây mía mới cắt, chiết xuất nước ép và đun nóng nó trong một thùng lớn. Một khi nước ép thành một loại xi- rô đậm, sẫm màu và được làm nguội tạo ra các hạt khô mà chúng ta gọi là Sucanat.
Nó chứa một lượng nhỏ sắt, canxi, vitamin B6, kali và crôm. Đường sucanat không có hóa chất, than xương hoặc phụ phẩm động vật khiến cho nó phù hợp cho người ăn chay. Vì chúng giữ lại nhiều mật mía tự nhiên nên hạt sucanat có màu nâu sẫm với hương vị đậm đặc. Khi được sưởi ấm, nó sẽ chuyển màu caramel từ 250 đến 270 độ. Không giống như các loại đường nguyên chất khác được làm từ nước mía, đường được lọc bỏ mật đường và các chất dinh dưỡng khác. Ưu điểm của loại đường này là giữ được hầu hết các các dinh dưỡng có trong đường cả những chất dinh dưỡng nhỏ nhất như Kali, vitamin B6... Nhược điểm là chỉ số về chất đường thì giống như đường cát.