Đường dừa
Nó là một loại đường tự nhiên được làm từ nhựa cây cọ dừa. Loại đường này thường bị nhầm lẫn với đường cọ. Đáng chú ý nhất trong hợp chất loại đường này là các khoáng chất sắt, kẽm, canxi và kali, cùng với một số axit béo chuỗi ngắn như polyphenol và chất chống oxy hóa. Sau đó, nó chứa một chất xơ gọi là inulin có thể làm chậm quá trình hấp thụ glucose và giải thích tại sao đường dừa có chỉ số đường huyết thấp hơn đường ăn thông thường. Mặc dù loại đường này có chứa một số chất dinh dưỡng mà bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ thực phẩm thực sự.
Đúng như tên gọi của mình, loại đường dừa này được làm từ cơm của quả dừa nấu chín và rút hết nước. Loại đường dừa có mùi vị và màu sắc giống như đường nâu. Một thìa cà phê đường dừa chứa khoảng 16 gram calo và 4 gram carbohydrate. Do đó, việc tiêu thụ đường từ cây dừa có thể không làm giảm lượng calo của bạn nhưng vẫn mang đến hàm lượng dinh dưỡng nhất định do chứa nhiều chất chống oxy hóa, sắt, canxi và kali. Nhờ chứa nhiều kali, magiê và natri nên đường được làm từ cây dừa có khả năng điều chỉnh lượng nước trong cơ thể cũng như nhiều chức năng của tim, thần kinh và cơ bắp. Trong những ngày nóng bức, 1 ly nước chanh pha thêm chút đường dừa sẽ là thức uống giải nhiệt tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Chất xơ từ loại đường này có khả năng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn bifidus đường ruột. Đây là loại lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Bên cạnh đó, vi khuẩn bifidus còn có khả năng hỗ trợ sản xuất thiamine, riboflavin, vitamin B6 và vitamin.