Ếch xào sa tế

Thịt ếch xào sa tế đậm đà trong từng thớ thịt, cay nồng nàn của ớt thích hợp cho món cháo hoặc ăn với cơm cũng ngon lắm nhé! Vị ngọt dai của thịt ếch kết hợp với vị cay nồng của sa tế làm cho món này được rất nhiều người chọn lựa. Cách nấu ếch xào sa tế chính là một cách khử mùi tanh của ếch hiệu quả, giúp thịt ếch thơm hơn và cũng đậm đà hơn.


Nguyên liệu:

  • 4 con ếch làm sẵn
  • Hành, tỏi, gừng đập dập
  • Hành lá, tía tô, mùi tàu
  • 3 thìa cà phê ớt sa tế, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Cách thực hiện:

  • Thịt ếch rửa sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô. Tiếp theo cho ếch vào bát ướp chút gừng đập dập và chút rượu.
  • Hành lá, tía tô, mùi tàu nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
  • Phi thơm hành tỏi, cho ớt sa tế vào đảo đều.
  • Tiếp đến cho thịt ếch vào xào săn với ít bột nêm, đường, tí nước mắm.
  • Xào đến khi thịt ếch chín săn , có màu vàng đẹp mắt thì cho tiêu vào đảo đều. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá, tía tô, mùi tàu vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Ếch xào sa tế
Ếch xào sa tế
Ếch xào sa tế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy