Cháo ếch Singapore
Top 9 trong Top 11 Món ăn ngon được chế biến từ Ếch
Cháo Ếch Singapore thực ra là món cháo trắng ăn kèm với món Ếch kho tộ. Có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.
Nguyên liệu:
- 200g gạo tẻ, 50g gạo nếp, 500g thịt ếch, Hành lá, gừng, nước tương, nước màu, tiêu, dầu ăn, gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).
Cách thực hiện:
- Gạo tẻ, gạo nếp cho vào nồi, đổ nước nấu cho đến khi nhừ, nêm thêm chút muối
- Ếch làm sạch, ướp muối, nước tương, tiêu, chút đường, nước màu, để khoảng 15 phút cho thấm
- Đặt lên bếp, kho riu riu cho thấm, cho đến khi thịt Ếch săn và nước sánh lại là được, rắc thêm hành lá, tiêu lên cho hấp dẫn.