Cháo ếch Singapore

Cháo Ếch Singapore thực ra là món cháo trắng ăn kèm với món Ếch kho tộ. Có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.


Nguyên liệu:

  • 200g gạo tẻ, 50g gạo nếp, 500g thịt ếch, Hành lá, gừng, nước tương, nước màu, tiêu, dầu ăn, gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).

Cách thực hiện:

  • Gạo tẻ, gạo nếp cho vào nồi, đổ nước nấu cho đến khi nhừ, nêm thêm chút muối
  • Ếch làm sạch, ướp muối, nước tương, tiêu, chút đường, nước màu, để khoảng 15 phút cho thấm
  • Đặt lên bếp, kho riu riu cho thấm, cho đến khi thịt Ếch săn và nước sánh lại là được, rắc thêm hành lá, tiêu lên cho hấp dẫn.
Cháo ếch Singapore - Nguồn Internet
Cháo ếch Singapore - Nguồn Internet
Cháo ếch Singapore
Cháo ếch Singapore

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy