Gà đen Tủa Chùa

Gà đen Tủa Chùa hay còn được gọi là Ka Đu (theo tiếng H’Mông) là món ăn đặc sản đặc sắc tại Điện Biên mà hoàn toàn không ở đâu có được. Gà đen Tủa Chùa là giống gà đặc biệt của người H'Mông, vốn có cái tên "gà đen" bởi vì toàn bộ đặc điểm từ mắt, da, vân thịt hay xương của giống gà này đều mang một màu đen tuyền. Ngoài ra, gà đen được mệnh danh là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa hàm lượng axit glutamic cao nên có khả năng ngăn ngừa mất ngủ, nhức đầu, ù tai... Chính vì thế, gà đen Tủa Chùa luôn được người dân địa phương trân trọng như một món tài sản quý báu mà thiên nhiên ban tặng.


Gà đen Tủa Chùa có thể được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng đa dạng. Người dân địa phương thường luộc nguyên con, nấu cháo bồi bổ cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai hoặc đem làm món gà đen hấp rượu, một món ăn mà du khách nào cũng phải thử một lần khi đi du lịch Điện Biên. Gà đen rửa sạch để ráo nước rồi ướp gia vị muối, bột ngọt… cho vào nồi và thêm lượng rượu phù hợp, đậy kín nồi, đun lửa thật mạnh để rượu sôi mới để lửa nhỏ hấp khoảng 20 - 30 phút thì chín. Khi ăn, da gà dày, giòn, thịt săn nhưng không dai, ít mỡ, mềm và thơm nồng mùi rượu hấp dẫn vô cùng.

Gà đen Tủa Chùa
Gà đen Tủa Chùa
Gà đen Tủa Chùa
Gà đen Tủa Chùa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy