Gà nướng lá chanh
Sau thịt lợn thì gà là nguyên liệu nấu nướng rất quen thuộc của các bà nội trợ. Với thịt gà, bạn có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau như gà rán, gà luộc hay gà kho đều rất hấp dẫn. Và một trong những món ăn khác từ gà cũng được nhiều người ưa thích là gà nướng lá chanh.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta ngon
- 4 củ sả
- Hành khô
- 2 quả ớt xanh
- Lá chanh và gia vị thông thường: muối, mắm, mì chính,…
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Gà rửa sạch, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần gà với nước.
- Sau đó, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ thấm gia vị hơn.
- Bước 2: Tẩm ướp gia vị:
- Cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều với thịt gà đã chặt miếng. Để thịt ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều.
- Bước 3: Nướng gà:
- Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc).
- Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 160 độ C đến 200 độ C tùy vào khối lượng con gà mà bạn mua. Nướng trong khoảng 30 phút là gà sẽ chín.
- Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức: Khi gà chín vàng thì gắp ra đĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh là tuyệt nhất.