Gà nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 0.5 kg cánh gà/ đùi gà
- 30 gr bơ mềm
- 20 gr dầu ăn
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê muối
- Bột gia vị hoặc tiêu để ướp cánh gà
Các bước thực hiện:
Bước 1:
- Trước khi bắt đầu cách ướp cánh gà/đùi gà nướng bơ tỏi, các bạn nhớ sơ chế và rửa sạch nguyên liệu nhé. Sau đó bắc chảo và bơ vào để bơ nóng chảy rồi thêm tỏi băm và hành khô để phi cho thơm.
Bước 2:
- Khi tỏi và hành đã vàng đều, các bạn cho các gia vị còn lại vào đảo cho đến khi hỗn hợp sánh đều thì tắt bếp.
Bước 3:
- Sau khi hỗn hợp bơ tỏi đã nguội, bạn cho cánh gà/đùi gà vào nồi chiên, để 160 độ trong thời gian 10 phút. Trong thời gian này bạn đảo mặt gà kết hợp phết đều bơ lên gà.
Bước 4:
- Sau 10 phút, bạn kiểm tra đảo mặt cho chín đều.
- Khi nướng gà bạn có thể dùng giấy bạc lót dưới vỉ nướng của nồi chiên không dầu để tránh việc bơ chảy ra ngoài. Vặn nhiệt độ 200 độ cứ 5 phút có thể lật trở mặt gà một lần, khoảng 30 phút ta đã có 1 món gà nướng bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn. Bạn chuẩn bị 1 ít món salad hoặc gỏi trộn ăn kèm gà nướng sẽ đỡ ngấy và tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.