Gà nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 6 miếng ức/đùi/cánh gà
- ½ chén bột ớt
- 1 thìa canh xì dầu
- 3 thìa dầu
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa mật ong
- 4 tép tỏi lớn băm nhuyễn
- 300gr phô mai
Các bước thực hiện:
Bước 1:
- Sơ chế nguyên liệu và rửa sạch với muối để tránh bị tanh khi nướng. Sau đó rửa lại với nước sạch và dùng dao khía vài đường trên thịt để khi ướp gia vị có thể thàm vào thịt ngọt hơn.
Bước 2:
- Trộn tất cả gia vị lại với nhau (trừ phô mai các bạn nhé) và khuấy đều. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm 1 ít tương ớt vào hỗn hợp gia vị.
Bước 3:
- Sau đó các bạn rưới gia vị trên thịt gà và dùng tay thoa đều. Khi ướp cánh gà nướng hoặc ức gà, các bạn nhờ dùng dao khía vài đường để gà ngấm gia vị tốt hơn.
Bước 4:
- Để ướp ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi cho vào nồi chiên không dầu.
- Trong thời gian đợi gà ngấm, bạn lấy phô mai ra vắt nhỏ để lát nướng cùng gà.
- Với cách nướng gà này bạn có thể dùng nhiều cách nhưng cách tiện dụng nhất vẫn là dùng nồi chiên không dầu.
- Khi đã ướp xong bạn dùng giấy bạc bọc gà lại và rải phô mai lên trên gà. Cho vào nồi chiên không dầu điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ. 10 phút bạn bỏ ra trở mặt gà cho gà thấm đều phô mai. Khoảng 30-40 phút tùy kích cỡ gà bạn cho vào là ta đã có món gà phô mai béo ngậy với lớp da vàng giòn, thơm ngào ngạt.