Gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Cánh gà 500 gr
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Bột gừng 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
- Dầu màu điều 2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít
Các bước thực hiện:
Sơ chế cánh gà:
- Cánh gà bạn mua về rửa qua với nước sạch. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.
- Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo, dùng nĩa hoặc dao xiên vào thịt gà để gà thấm gia vị hơn.
Ướp cánh gà:
- Ướp cánh gà với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu màu điều.
- Đảo và trộn đều cho thịt gà thấm gia vị rồi để gà ướp trong 1 - 2 tiếng.
Nướng cánh gà:
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
- Lót giấy nến và cho gà vào nồi chiên không dầu, sau đó nướng gà ở 180 độ C trong khoảng 7 phút, sau đó lấy khay nướng ra, trở mặt gà và nướng thêm 8 phút nữa rồi lấy gà ra bày ra dĩa.