Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Đùi gà 8 cái
- Dầu hào 1mc
- Nước tương 1mc
- Sa tế ớt 1mc
- Muối 1/2mcf
- Đường 1mc
- Ớt bột 1mcf
Các bước thực hiện:
- Đùi gà rửa sạch để ráo nước.
- Cho các loại gia vị nước ướp thịt vào chén khuấy đều tan ra.
- Phết đều nước sốt lên từng cái đùi. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Sau 30 phút lấy ra. Cho vào nồi chiên nướng 150~160°c 15~20phút (tuỳ lò nha)
- Sau 20 phút trở thịt lại, phết thêm lên thịt 1 lớp nước sốt rồi cho vào nồi chiên nướng tiếp 10 phút.
- Sau đó lấy ra và thưởng thức.