Gà nướng mật ong

Với vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món gà nướng mật ong. Sự kết hợp vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Không chỉ vậy, món gà nướng còn có màu vàng óng mượt, kích thích mạnh đến thị giác. Hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng của món ăn sẽ dễ dàng đánh thức vị giác người thưởng thức. Cùng tham khảo ngay cách làm gà nướng mật ong đơn giản dưới đây để thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng trong thời gian ngắn chế biến nhé.


Nguyên liệu:

  • 6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
  • 2 củ hành khô
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 thìa nhỏ tiêu trắng
  • 1 muỗng giấm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    • Đầu tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ
    • Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô.
    • Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Bước 2: Tẩm ướp gia vị:
    • Bạn cho hết số đùi gà đã mua vào bát lớn.
    • Lấy một cái bát khác, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều lên.
    • Sau đó bạn xoa đều hỗn hợp gia vị lên đùi gà. Bạn nên dùng dao khứa một chút vào đùi gà để gia vị thấm hơn. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Bước 3: Nướng đùi gà mật ong:
    • Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu
    • Bạn lót một tấm giấy bạc ở đáy nồi rồi cho phần cánh gà dàn đều lên trên. Giữ lại phần nước ướp cánh gà để phết thêm.
    • Điều chỉnh nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ ở 160 độ C đến 200 độ C tùy vào kích thước đùi gà.
    • Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào nồi nướng tiếp. Đây là mẹo để gà nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô và có màu sắc bắt mắt hơn. Thông thường, quá trình nướng chỉ mất khoảng 30 phút nướng gà bằng nồi chiên không dầu, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.
  • Bước 4: Trình bày và thưởng thức:
    • Bạn chỉ cần bày gà tẩm mật ong nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.
  • Lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến món ăn cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu:
    • Không nên dùng quá nhiều mật ong vì sẽ làm cho đùi gà nhanh cháy khi nướng.
    • Trước khi ướp gia vị, bạn cũng có thể phết lên trên bề mặt đùi gà lớp mỏng nước cốt chanh để thành phẩm có được màu vàng đẹp mắt hơn.
    • Khi rửa gà thì bạn nên rửa bằng nước ấm
Gà nướng mật ong
Gà nướng mật ong
Gà nướng mật ong
Gà nướng mật ong

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy