Gân bò hầm gừng
Gân bò là một trong những bộ phận ăn được của con bò. Gân bò có tác dụng trong làm đẹp cũng như đem đến những giá trị tốt cho cơ thể và sức khoẻ của con người, trong ẩm thực còn là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh những phần thịt bò tuyệt hảo, bạn cũng không nên bỏ qua một bộ phận thú vị không kém, đó chính là gân bò. Gân bò thường được chế biến thành những món ăn độc đáo, nhưng bản chất khá cứng nên cần phải nắm được cách chế biến đúng cách.
Với món gân bò hầm gừng, nước dừa dùng làm nước dùng để món ăn thêm thanh ngọt. Khi nước dùng đã sôi, cho gân bò thái sẵn miếng vừa ăn vào hầm cho đến khi gân bò đã mềm thì cho gừng thái sợi, hành lá, hành tây cắt khúc, đảo đều rồi rắc thêm một chút tiêu là đã có ngay tô gân bò hầm gừng mềm dẻo cùng nước suýt nóng hổi, cay nồng. Món ăn này vừa hiệu quả để giữ gìn tuổi trẻ, vừa ấm bụng, giải cảm hữu hiệu. Có một mẹo giúp món ăn được chế biến nhanhhơn đó là cho dứa vào hầm chung với gân bò để rút ngắn thời gian hầm bạn nhé.