Gân bò muối cốm
Gân bò giòn dai rất giàu vitamin và collagen tốt cho cơ thể. Collagen là một dạng protein - thành phần giúp da căng mịn, săn chắc, giữ gìn và bảo quản các mô liên kết. Chỉ cần thiếu hụt collagen là da sẽ bị chảy xệ ngay. Lượng collagen thường nằm trong mô dưới da động vật, gân, sụn, xương xốp. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm chứa collagen nào cũng là thần dược cho sức khỏe, collagen ở vị trí dưới da nếu dùng nhiều không có lợi, dễ tăng cân. Vì thế, lựa chọn khôn ngoan nhất là gân và sụn, trong đó những món ăn được chế biến từ gân bò bổ sung collagen nhiều và tốt cho sức khỏe nhất. Hãy cùng tham khảo vài món ăn sau đây từ gân bò - món chứa rất nhiều collagen.
Gân bò sau khi đã được làm mềm, nhúng vào trứng, lăn qua bột rồi đem chiên giòn tới khi thấy lớp vỏ giòn rụm của gân bò. Xào qua các loại rau, củ để tạo màu sắc cho món ăn, rồi cho gân bò đã chiên giòn vào đảo cùng, và đừng quên rắc thật nhiều muối Hồng Kong, đây là mùi vị chính để tạo nên hương vị đặc trưng, cuối cùng rắc cốm vào là đã có thể thưởng thức món ăn rồi đấy. Miếng gân bò mặn thơm, giòn sần sật cùng cốm giòn tan sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay lập tức đấy. Món ăn này khá dễ làm nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhằm đổi món cho bữa ăn gia đình và đồng thời lại giúp bạn trẻ lâu nữa nhé!