Gạo lức nấu chay
Trong lớp cùi của gạo lức có nhiều chất kháng Oxy rất tốt cho hệ miễn dịch như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic…Các chất kháng oxy hóa được coi như là những người lính bảo vệ tế bào của cơ thể. Chúng sẽ giúp bạn bảo vệ tế bào cơ thể mình khi khi bị gốc tự do tấn công. Từ đó bảo vệ sức khỏe của con người. Một số chất dinh dưỡng có trong gạo lức như chất xơ, carotenoid, phytosterol, acid omega 3 và inositol hexaphosphate đều có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride.
Gạo lức nấu chay là món ăn đơn giản nhưng lại ngon lành. Bạn chỉ cần xào nấm cắt nhỏ cùng gạo lức đã nấu chín sau đó cho hỗn hợp này vào lòng đậu hũ chiên. Thêm phần trang trí cho bắt mắt. Khi bạn sử dụng gạo lức một cách đúng đắn, sẽ có hiệu ứng tích cực đối với áp suất máu và cholesterol đồng thời cải thiện năng lượng của cơ tim. Nó cũng giúp cho việc ổn định nhịp đập tim. Tất cả những chức năng này ở trong gạo lức hoạt động đồng thời đã làm giảm các nguy cơ đột qụy hoặc các tai biến tim mạch. Vì vậy, món gạo lức nấu chay là món ăn nên sử dụng mỗi ngày phải không nào?