Vịt tiềm đậu đỏ
Vịt tiềm là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho những người ốm yếu. Vịt tiềm có sự béo ngậy của nước dùng vịt cùng với hương vị thơm ngon từ các loại gia vị như nấm đông cô, đậu đỏ, nước tương hay cốt dừa…Cùng xem thử các biến tấu khác nhau của món vịt tiềm này các bạn nhé. Nếu bạn nghĩ đậu đỏ khó có thể làm được một món ăn mặn bổ dưỡng thì “Vịt tiềm đẩu đỏ” sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn ngay đấy. “Vịt tiềm đẩu đỏ” là món canh được chế biến theo phong cách của người Hoa, với mùi thơm ngọt thanh tao, độ dai của vịt và độ béo của đậu đỏ rất hấp dẫn người ăn.
Nếu bạn nghĩ đậu đỏ khó dùng để chế biến một món mặn bổ giường thì vịt tiềm đậu đỏ sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn ngay thôi. trước tiên, vịt làm sạch, chiên sơ để da vịt săn lại và loại bớt mỡ rồi dưới thêm một ít xì dầu để tạo màu sắc hấp dẫn cho miếng thịt ngon lành. Đun nước sôi, cho các nguyên liệu quen thuộc của món tiềm, tiếp theo là đậu đỏ, và cuối cùng, nhân vật được mong đợi nhất chính là thịt vịt. Đun thêm từ 30 - 45 phút. Thế là bạn đã hoàn thành một món ăn đại bổ để giữ gìn sắc xuân. Thịt vịt ngon, mềm tan trong miệng với đậu đỏ bùi bùi, sẽ là một cảm giác rất tuyệt vời nhé.