Giúp chuối không bị thâm
Chuối là loại trái cây bổ dưỡng và dễ tiêu thụ và rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Thế nhưng chuối lại có một khuyết điểm là không thể giữ được lâu. Trái chuối thông thường sẽ bị thâm đen, thậm chí mềm nhũn ra chỉ sau vài ngày khiến bạn phân vân không biết nên ráng ăn hay bỏ đi. Nhìn những quả chuối bị thâm đen rất mất cảm tình, mà bỏ đi thì thật phí phạm phải không?
Một mẹo nhỏ mách bạn đó là trước khi cắt chuối, hãy di nước chanh vào 2 mặt của con dao, khi cắt chuối sẽ không bị thâm. Các bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để rắc lên bề mặt chuối cắt lát. Acid trong chanh sẽ ngăn không cho chuối bị thâm đen. Sau đó bạn chỉ cần xếp chuối vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh.