Gỏi gà hành tây
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà nên chọn ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 1 nắm rau răm
- Đậu phộng rang sẵn 50g
- 1 củ gừng
- 5 tép tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, đường
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu:
- Để có thể làm sạch gà, các bạn xát muối toàn thân miếng thịt gà, sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước.
- Bắt nồi nước lên bếp rồi luộc gà bằng với lửa vừa, không để lửa quá to. Tiếp thep, các bạn cho thêm một vài lát gừng vào trong nồi để khử bớt mùi tanh của gà.
- Luộc gà với lửa vừa, không nên để lửa quá to
- Khi thịt gà chín thì tiến hành vớt ra ngoài, để cho nguội. Dùng tay để xé thịt gà theo thớ thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tây sau khi mua về các bạn đem bóc vỏ, xắt thành hình tròn mỏng . Sau đó, ngâm chung với nước đá lạnh và giấm để khử bớt mùi hăng trong vòng 30 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.
- Rau răm đem nhặt cho sạch lá úa, rồi rửa chung với nước từ 2-3 lần và để cho ráo nước.
- Tỏi các bạn đem bóc bỏ vỏ rồi đập dập và đem băm nhuyễn
- Bước 2: Pha nước trộn gỏi:
- Để có món gỏi gà thơm ngon đúng vị thì các bạn cần chế biến phần nước chấm chuẩn vị. Thực hiện pha nước chấm với tỉ lệ: 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 2 quả ớt tươi, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi để nguội cùng với tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp lên để cho đường tan, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây:
- Sau khi thực hiện các bước sơ chế, chuẩn bị tất cả nguyên liệu trên, thì các bạn tiến hành trộn đều để có thể tạo món.
- Cho phần thịt gà xé vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng nước trộn đã được chuẩn bị ở trên, sau đó ướp trong vòng 5 phút. Tiếp theo các bạn cho hành tây, rau răm, 2 muỗng nước mắm vào trộn chung
- Sau khoảng 15 phút thì có thể múc gà ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ, ít tiêu là có thể dùng ngay.