Gỏi củ hành tây
Nguyên liệu:
- Hành tây 3 củ
- Muối 4 muỗng cà phê
- Đường 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Giấm 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Hành tây sau khi mua về các bạn cắt bỏ rễ, bóc sạch vỏ sau đó mang rửa với nước sạch.
- Kế đến, dùng dao cắt hành tây thành các lát mỏng.
- Khử vị nồng của hành:
- Cho phần củ hành vừa cắt vào thau, thêm tiếp 4 muỗng cà phê muối vào. Dùng tay trộn và bóp đều khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hành tây dịu bớt và tiết ra nước hăng, nồng.
- Để cho củ hành nghỉ khoảng 5 - 10 phút sau đó mang đi rửa lại với nước khoảng 3 - 4 lần rồi vắt thật ráo.
- Pha nước trộn gỏi:
- Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm rồi khuấy thật đều để cho các gia vị hòa vào nhau
- Trộn gỏi:
- Cho hành tây đã sơ chế vào thau sau đó cho tiếp 4 muỗng canh nước trộn gỏi vào rồi trộn thật đều cho hành thấm gia vị là có thể thưởng thức.
- Mách nhỏ: Tùy vào khẩu vị của từng gia đình mà bạn có thể chủ động gia giảm lượng nước trộn gỏi sao cho vừa miệng nhé!
- Thành phẩm:
- Chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay món gỏi củ hành tây đầy thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình mình rồi đấy!
- Hành tây sau khi trộn vẫn giữ nguyên được độ giòn, ngọt, mùi thơm nhẹ dịu, không bị nồng hăng, đồng thời thấm đẫm nước trộn gỏi chua, ngọt đưa vị vô cùng. Món này bạn có thể dùng làm khai vị trong các bữa tiệc hoặc dùng ăn kèm với các món chiên, món kho hay món nướng để chóng ngấy cùng vô cùng tuyệt vời đấy!