Hạnh nhân
Hạnh nhân đã được đánh giá cao từ thời cổ đại là một trong những loại hạt yêu quý nhất của loài người. Chúng đã được phổ biến trong chế độ ăn của người Ai Cập cổ đại và Ấn Độ. Cổ học Ayurvedic Ấn Độ thậm chí còn tin rằng hạnh nhân đã có khả năng nâng cao năng lực bộ não, khả năng trí tuệ và tuổi thọ. Ngày nay, lợi ích dinh dưỡng hạnh nhân được ca ngợi trên toàn thế giới và chúng được sử dụng trong nhiều cách khác nhau: ăn sống như một bữa ăn nhẹ lành mạnh; là thành phần cơ bản trong bơ hạnh nhân, sữa hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân và thậm chí trong nhiều loại kem thoa cơ thể và nước hoa.
Hạnh nhân là một nguồn tốt của các khoáng chất vi lượng, bao gồm magiê và phốt pho, là một chất dinh dưỡng quan trọng cho việc xây dựng và duy trì răng và xương. Lợi ích dinh dưỡng hạnh nhân bao gồm khả năng giúp ngăn ngừa sâu răng, chống sâu răng, giảm nguy cơ gãy xương và chống loãng xương. Khi nói đến các loại thực phẩm giàu canxi ta không thể bỏ qua các loại hạt. Được biết hạnh nhân là một trong những thực phẩm giàu canxi nhất. Cứ 100 gram hạnh nhân cung cấp tới 378 mg hoặc 38% DV canxi. Một phần ăn gồm 23 hạt hạnh nhân (1 ounce hạnh nhân) có chứa 161 calo. Vậy nên ăn nhiều loại hạt này sẽ giúp bé tăng cường canxi và magiê cũng như các chất béo mono không bão hòa tốt cho tim mạch.