Mật mía
Mật mía là một loại xi-rô đặc mà người ta sử dụng làm chất tạo ngọt. Đây là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất đường, và nó đến từ mía hoặc củ cải đường nghiền nát. Đầu tiên, các nhà sản xuất nghiền mía hoặc củ cải đường để lấy nước cốt. Tiếp đó, đun sôi nước trái cây để tạo thành các tinh thể đường. Mật đường là xi-rô màu nâu đặc còn sót lại sau khi chúng loại bỏ các tinh thể khỏi nước trái cây. Các nhà dinh dưỡng học không khuyên mọi người nên bắt đầu ăn mật mía để bổ sung chất dinh dưỡng vì hàm lượng đường của nó rất cao. Cách tốt nhất để có được những chất dinh dưỡng này là ăn thực phẩm toàn phần.
Đây là một loại thực phẩm này rất giàu canxi. Cứ 100 gram mật mía cung cấp khoảng 205 mg hoặc 21% DV canxi. Trong mật mía cũng có nhiều khoáng chất khác như đồng, sắt, mangan, selen, magiê và vitamin B6. Bạn có thể dùng 1 thìa mật mía hòa với nước nóng hoặc sữa vào buổi sáng để đạt được hiệu quả cao nhất cho việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bé. Mật đường là một nguồn cung cấp sắt, selen và đồng. Các chất này đều giúp duy trì xương khỏe mạnh Xi-rô cũng chứa một số canxi, đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương. Tuy nhiên, các nguồn thực phẩm lành mạnh khác chứa các khoáng chất này rất phổ biến. Chúng bao gồm các loại hạt, hạt và các sản phẩm từ sữa.