Rong biển
Rong biển là món ăn khá phổ biến đối với những người quan tâm đến sức khỏe. Bởi ăn rong biển được biết đến như một cách siêu lành mạnh và bổ dưỡng để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn uống. Sử dụng rong biển thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe và bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh. Rong biển cũng là loại thực phẩm chứa rất nhiều khoáng chất, iốt và chất xơ có thể hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển chức năng tuyến giáp. Được biết rong biển có chứa tới 126 mg hoặc 13% DV canxi. Bạn có thể sử dụng rong biển để chế biến nhiều món ăn và canh khác nhau cho các bé.
Một số người cho rằng rong biển là nguồn thực vật tuyệt vời cung cấp các vitamin như vitamin B12, một loại vitamin được tìm thấy tự nhiên trong thịt, gia cầm, trứng và sữa. Rong biển còn cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể, đồng thời cũng chứa một lượng lớn polysaccharides sulfated (sPS) - những hợp chất thực vật có lợi được cho là đóng góp vào lợi ích sức khỏe của rong biển. Rong biển cũng có thể giúp bảo vệ cơ thể tránh một số bệnh do nhiễm trùng. Bởi vì thành phần của rong biển có chứa các hợp chất thực vật biển được cho là có đặc tính chống oxy hóa, chống dị ứng và bảo vệ bệnh tật.