Phô mai không béo
Pho mát hay còn gọi là phô mai là thực phẩm làm bằng cách kết đông và lên men (ủ) sữa của bò, trâu, dê, cừu, ngựa, tê giác hoặc từ sữa thú vật khác với mục đích bảo quản các sản phẩm từ sữa (vốn rất mau hỏng) để có thể dùng trong thời gian dài hơn. Có thể kết đông sữa tạo thành pho mát sau khi axít hóa sữa bằng cách cấy vi khuẩn rồi thêm vào enzyme rennet (hay những enzyme thay thế). Phần rắn được tách ra và được đập thành hình dạng nhất định. Một số loại pho mát có khuôn mẫu trên vỏ hoặc trong suốt. Hầu hết các loại pho mát tan chảy ở nhiệt độ nấu.
Phô mai không béo cũng là một trong những loại thực phẩm được làm từ sữa rất giàu canxi. Đặc biệt, không giống như các sản phẩm được làm từ sữa khác, trong phô mai có hàm lượng đường rất thấp. Phô mai giúp cơ thể tái khoáng hóa từ những canxi và phốt pho trong răng từ đó giúp men răng chắc khỏe hơn. Và phô mai không béo chứa hàm lượng canxi rất lớn có thể cung cấp đến 1086 mg hoặc 109% DV. Vậy các mẹ hãy bổ sung phô mai vào thực đơn hàng ngày cho các bé yêu nhé!