Hạt gấc chín
Trái gấc tuy đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, không chỉ bổ sung vitamin giúp đôi mắt sáng tinh anh, có nhiều công dụng trong làm đẹp… mà hạt của quả gấc cũng là một bài thuốc dân gian trị đau răng rất hiệu quả. Có nhiều cách sử dụng hạt gấc chín chữa sâu răng, bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau
Cách 1: Bột hạt gấc
Nguyên liệu : Quả gấc chín tách lấy hạt
Cách thực hiện:
- Dùng nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán thành bột rồi trộn với một ít dấm thanh và chấm vào chỗ đau.
- Bạn chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều thì đến đêm sẽ hết đau và không bị mất ngủ.
Cách 2 : Rượu hạt gấc
Nguyên liệu:
- Dùng 60 hạt gấc chín đã được sơ chế qua đồ xôi.
- Rượu trắng 40 độ.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên đem hạt sơ chế qua nước, ráo nước, rồi đem nướng trên bếp than.
- Khi hạt có chuyển màu vàng thì đem ra rổ.
- Để khoảng 10 phút cho nguội rồi đập vỏ để lấy hạt.
- Sau đó cho bình thuỷ tinh ngâm rượu, cho rượu vào, đậy nắp
- Mỗi ngày 2 lần, lấy một ngụm rượu nhỏ ngậm trong miệng. Cố gắng giữ nguyên khoảng 30 phút cho rượu thuốc phát huy tác dụng rồi nhổ ra.
- Lưu ý súc miệng lại bằng nước sạch trước khi ăn hay uống nước.
- Thực hiện vào buổi sáng và buổi chiều.