Hạt lanh
Hạt lanh cũng được biết đến là một nguồn cung cấp chất xơ, các axit béo lành mạnh và omega 3 tuyệt vờ giúp ích cho việc cải thiện da. Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra các hợp chất trên chính vì thế việc ăn nhiều thực phẩm có chứa axit béo và omega 3 như hạt lanh là điều cần thiết.
Bên cạnh đó, Lignans là các hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa và estrogen, cả hai đều có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khỏe. Điều thú vị là hạt lanh chứa lignans gấp 800 lần so với các loại thực phẩm thực vật khác. Các nghiên cứu quan sát cho thấy những người ăn hạt lanh có nguy cơ ung thư vú thấp hơn, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh.