Thịt gà tây
Thịt gà là sự lựa chọn không thể thiếu trong những thực đơn ăn kiêng vì hàm lượng chất béo không bão hòa ít hơn so với thịt heo và thịt bò. Không những thế, thịt gà còn chứa một loại protein gọi là carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen. Chất này còn giúp làn da của bạn tăng độ đàn hồi và dẻo dai hơn. Cổ gà và sụn gà được xem là nguồn cung cấp collagen cực kì phong phú và còn được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị viêm khớp.
Bên cạnh đó, hợp chất carnosine có trong thịt gà tây chính là một loại axit amin có tác dụng làm chậm lại trình lão hóa da, ngăn cản hình thành các nếp nhăn đồng thời hỗ trợ độ đàn hồi của da và giúp trẻ hóa làn da. Bên cạnh đó, thịt gà tây còn là một nguồn cung cấp kẽm dồi dào giúp làm giảm tình trạng khô da, viêm da, thúc đẩy việc tăng trưởng các tế bào da bằng cách tăng sản xuất collagen và elastin.