Hàu sữa chiên xù

Nguyên liệu:

  • Thịt hàu 150 g
  • Bột mì 100 g
  • Trứng gà 2 quả
  • Trứng cút 1 quả
  • Bột chiên xù 100 g
  • Dưa chuột bao tử 10 g
  • Hành tây 1/4 củ
  • Rau mùi băm 1 thìa canh
  • Muối 1/4 thìa cà phê
  • Tiêu 1/4 thìa cà phê
  • Sốt Mayonnaise 4 thìa canh
  • Chanh 1/4 trái

Cách làm:

Sơ chế hàu

  • Hàu mua về dùng bàn chải chà xát lớp vỏ hàu dưới vòi nước đang chảy, để làm sạch hết bùn đất và rêu bên ngoài.
  • Cho hàu vào nước sôi luộc sơ qua khoảng 2 - 3 phút. Khi gặp nước nóng hàu sẽ tự hé miệng, lúc này bạn chỉ việc kéo nhẹ lớp vỏ là xong. Dùng dao lấy phần thịt hàu ra một cách nhẹ nhàng.

Nhúng bột

  • Lấy 2 quả trứng gà, tách vỏ rồi dùng đũa đánh đều cho tan đều.
  • Nhúng thịt hàu lần lượt qua một lớp bột mì, 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột chiên xù và chuẩn bị chiên.

Chiên hàu

  • Cho dầu vào chảo, chờ nóng thì cho hàu nhúng bột từ từ vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra chờ ráo bớt dầu.

Luộc trứng cút

  • Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho trứng cút vào luộc khoảng 10 phút.
  • Vớt ra, lột sạch vỏ rồi dùng dao băm nhỏ trứng cút.

Làm sốt

  • Băm nhỏ dưa chuột và hành tây. Thêm vào rau mùi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê muối, tiêu xay.
  • Trộn chung với 4 thìa canh sốt mayonnaise, vắt thêm nước cốt chanh, dùng muỗng trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Thịt hàu được phủ lớp bột chiên xù giòn tan, bên trong thịt vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có, khi ăn kèm với nước sốt chua chua, beo béo ăn vào đảm bảo bạn thích mê.
Hàu sữa chiên xù
Hàu sữa chiên xù
Hàu sữa chiên xù

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy