Hàu sữa né
Top 8 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ Hàu
Nguyên liệu:
- Hàu sữa 500 g
- Hành tây 1 củ(thái lát)
- Bắp mỹ 1/2 trái(lấy hạt)
- Đậu bắp 3 trái(thái lát)
- Ngò rí 1 ít
- Bơ thực vật 20 g
- Xúc xích 2 cây
- Phô mai Mozzarella 20 gr
- Trứng gà 2 quả
- Tương cà 2 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 ít(hoặc giấm)
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế hàu
- Hàu sau khi mua về, bạn rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.
Ướp hàu
- Ướp 300g hàu với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt trong 15 phút cho hàu thấm đều gia vị.
Làm hàu né
- Bắc chảo gang lên bếp với lửa vừa cho nóng, sau đó cho vào 20g bơ lạt rồi đảo đều đến khi bơ tan hoàn toàn.
- Tiếp theo, bạn cho vào 1 củ hành tây, 1/2 trái bắp mỹ, 3 trái đậu bắp đã sơ chế vào và đảo đều đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn trong khoảng 5 - 7 phút.
- Sau đó, cho xúc xích và hàu lên mặt, đập 1 quả trứng gà vào rồi để yên trong vòng 1 phút.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc phô mai Mozzarella vào, đợi tan chảy hết thì tắt bếp, rắc tiêu và trang trí hành ngò trên mặt là hoàn tất.
Thành phẩm
- Món hàu né phô mai sẽ cực kỳ ngon khi ăn nóng và dùng kèm cùng bánh mì giòn thơm. Thịt hàu vừa chín tới có vị ngọt béo hòa quyện cùng vị beo béo của phô mai, giòn giòn từ rau củ và bánh mì bùi bùi. Món ăn vừa đơn giản vừa thơm ngon lại bổ dưỡng nên bạn hãy vào bếp thực hiện cho gia đình mình nhé!