Hàu xào bông cải
Top 9 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ Hàu
Nguyên liệu:
- Thịt hàu 200g
- 150g bông cải trắng (súp lơ)
- 150g bông cải xanh (súp lơ xanh)
- 1 quả cà chua
- 6 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1/2 củ hành tím
- 10g hành lá
- 10g húng quế
- 10g ớt
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, bột năng, dầu ăn, tiêu,.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bông cải sau khi mua về thì bạn đem ngâm trong nước muối trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Sau khi rửa xong thì bạn cho bông cải vào một nồi nước sôi, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột năng rồi chần trong 5 phút để bông cải chín đều sau đó vớt ra và để cho ráo nước.
- Thịt hàu sau khi mua về bạn cũng đem ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mới đem đi chế biến.
- Cà chua thì bạn rửa sạch và cắt miếng vuông; tỏi bạn lột vỏ và đập dập, gừng và hành tím cắt thành lát lựa.
Bước 2: Xào hàu
- Bạn cho vào một chiếc chảo khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho gừng và tỏi đã đập dập vào và phi thơm.
- Sau khi tỏi đã vàng đều thì bạn tiếp tục cho hàu vào và xào ở lửa lớn. Xào được khoảng 1 - 2 phút thì bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và xào nhanh tay cho đến khi hàu săn lại thì tắt bếp và cho hàu ra dĩa.
Bước 3: Xào các loại nguyên liệu khác
- Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho tiếp lượng tỏi băm còn lại vào và phi thơm sau đó cho lần lượt bông cải xanh, hành tím và cà chua vào.
- Bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Bạn xào và đảo đều phần rau củ này ở lửa lớn trong khoảng 10 phút sau để thấm đều gia vị.
- Khi rau củ đã chín đều thì bạn cho hết phần hàu vừa chế biến vào xào chung. Bạn xào thêm 2 phút ở lửa lớn cho tất cả nguyên liệu chín đều thì cho vào lá quế, hành lá và ớt cắt sợi vào xào chung thêm 1 - 2 phút nữa là xong.
Thành phẩm
- Món hàu xào bông cải xanh sau khi hoàn thành sẽ có một màu sắc rất đẹp mắt và hấp dẫn, thịt hàu vừa chín tới vị ngọt béo kết hợp với độ giòn dai và tươi ngon của rau củ đã giúp tạo nên một món ăn vừa cân bằng hương vị lại vừa bổ dưỡng cho cả gia đình.