Súp hàu trứng bắc thảo
Top 10 trong Top 10 Món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ Hàu
Nguyên liệu:
- Hàu sữa 300g
- Xương hầm 500 g
- Nấm bào ngư 100g
- Cà rốt 100g
- Đậu Hà Lan 100g
- Bắp mỹ 100g
- Bột năng 100 g
- Hành lá 20 g
- Ngò rí 20 g
- Trứng bắc thảo 4 quả
- Trứng gà 2 quả
- Trứng cút 20 quả
- Lòng đỏ trứng gà 4 quả
Cách làm:
Sơ chế hàu
- Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu khác
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Nấm bào ngư, rửa sạch rồi xé nhỏ.
- Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.
- Bắp mỹ rửa sạch, để ráo rồi tách hột.
- Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ
Nấu nước dùng
- Để nước dùng được trong và ngon hơn, bạn rửa sạch xương ống, sau đó trụng qua nước sôi.
- Tiếp tục bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước lọc, cho xương vào đun lửa lớn đến khi nước sôi, bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.
Nấu súp hàu trứng bắc thảo
- Cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.
- Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) sau đó nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.
- Bạn cho 1 quả trứng gà đã đánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.
Thành phẩm
- Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Sau đó, rắc thêm một chút hành ngò, tiêu và nêm nếm 1 ít nước tương là hoàn thành món ăn.
- Súp hàu nóng hổi với những con hàu béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.