Khả năng chống lại vi khuẩn
Mãng cầu xiêm được đánh giá là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ăn trái mãng cầu xiêm chín hoặc uống sinh tố làm từ trái mãng cầu sẽ giúp chúng ta làm giảm khả năng nhiễm trùng và tiêu diệt virus, vi khuẩn gây bệnh giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tốt hơn.
Rất nhiều những đánh giá từ nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ mãng cầu xiêm có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, đặc biệt đối với các bệnh về răng miệng: viêm nướu, sâu răng, nhiễm trùng nấm men,... Một nghiên cứu khác chứng minh rằng, chiết xuất mãng cầu xiêm có thể chống lại vi khuẩn gây bệnh tả và nhiễm trùng Staphylococcus.