Khoai lang
Khoai lang là sản phẩm khá phổ biến đối với người dân Việt Nam. Khoai được nhiều người lựa chọn làm nguồn thực phẩm. Nó được dùng đối với nhiều đối tượng mắc bệnh như: Người bệnh tiểu đường, người bệnh huyết áp hoặc các bệnh nhân ung thư… Bởi khoai lang chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là bệnh nhân bị tiểu đường. Trong khoai lang có chứa chỉ số glyxerin thấp và ngoài tinh bột ra, khoai lang còn chứa một lượng chất xơ cần thiết cho quá trình tiêu hóa. Bệnh nhân tiểu đường thường lựa chọn khoai lang thay thế cho gạo để cung cấp tinh bột cho cơ thể. Như vậy, chúng ta có thể thấy khoai lang góp phần cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường, giúp người bệnh ổn định được chỉ số đường huyết.
Mặt khác, đối với bệnh nhân bị tăng huyết áp việc duy trì hàm lượng natri cho cơ thể ở mức độ thấp là rất cần thiết. Việc sử dụng khoai lang mỗi ngày giúp hạn chế natri đồng thời giúp cơ thể bổ sung kali có tác dụng hạ huyết áp. Theo nghiên cứu, trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể. Vì vậy khoai lang thường được thêm vào khẩu phần ăn bữa sáng của người cao huyết áp. Nhiều người có thói quen ăn khoai lang và bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, việc làm này vô tình làm mất đi thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Khi chế biến khoai lang nên làm sạch vỏ để có thể lấy được các chất khoáng và vitamin này bạn nhé.