Ớt chuông
Ớt chuông có nguồn gốc ở Mexico, Trung Mĩ và phía bắc Nam Mĩ. Ở tại Việt Nam, nó được trồng và thu hoạch tại Đà Lạt. Tùy vào từng giống mà quả ớt chuông có rất nhiều màu sắc như: Xanh, đỏ, cam, vàng, nâu, vanilla… Vị của ớt chuông cũng đa dạng tùy theo điều kiện trồng và bảo quản sau thu hoạch. Lượng calo trong ớt chuông rất thấp. Một tách ớt chuông xắt nhỏ chứa ít hơn 30- 40 calo và không quá 1 gram chất béo. Loại quả này còn chứa rất nhiều hàm lượng chất CH- 19 giúp cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào mỡ, không bị thừa cân béo phì. Do đó, đây là một loại thực phẩm thiết yếu và quan trọng trong chế độ ăn kiêng của người muốn giảm cân giữ dáng.
Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ chứa nhiều chất phytochemical và carotenoid, đặc biệt là beta- carotene. Chất này có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm rất tốt. Hơn nữa, trong ớt chuông lượng lutein và zeaxanthin là hai carotenoid có hàm lượng khá lớn. Nó có tác dụng bảo vệ võng mạc và phần bên trong của mắt khỏi bị những tác động của oxy hóa. Chính vì vậy thêm ớt chuông vào bữa ăn hàng ngày sẽ góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.