Không chế thêm nước trong khi đun nấu
Top 13 trong Top 13 Mẹo sử dụng bếp ga giúp tiết kiệm ga nhất
Khi đun nấu, có nhiều người có thói quen chế thêm nước do nghĩ rằng món ăn thiếu nước. Nhưng việc làm này sẽ làm quá trình nấu lâu hơn, làm tốn gas của bạn hơn. Nếu thấy thực sự cần thiết thì mới thêm nước. Ví dụ khi nấu mì sợi, tùy lượng mì mà đổ nước cho vừa ngay từ ban đầu. Nếu hấp thức ăn, đặc biệt là hấp chín thực phẩm, bạn chỉ nên cho một lượng nước đủ dùng vào nồi. Nếu ban đầu cho không vừa nước sau đó lại chế thêm sẽ kéo dài thời gian đun nước sôi làm lãng phí hơi gas.