Không để ngọn lửa ở mức quá to
Top 2 trong Top 13 Mẹo sử dụng bếp ga giúp tiết kiệm ga nhất
Nhiều người nghĩ rằng, để lửa càng to thì việc đun nấu sẽ nấu càng nhanh chín. Tuy nhiên cách làm này sẽ làm cho quá trình nấu nướng của bạn tốn rất nhiều gas. Lửa của bếp được chia thành 3 phần: trên, dưới và giữa. Phần giữa có nhiệt độ nóng nhất, vì thế khi nấu không nên để ngọn lửa quá to. Chúng ta hãy chú ý hơn đến ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi, không bị bao trùm ra ngoài thành nồi, việc làm này sẽ tránh để nhiệt thất thoát ra ngoài làm hao gas. Ngọn lửa quá lớn vừa làm tốn gas mà món ăn của bạn có thể lại lâu chín, bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh nồi. Khi nấu lửa nhỏ, bạn chú ý chọn các loại xoong, nồi cỡ nhỏ. Ngược lại, khi nấu với loại xoong, nồi có đáy lớn, bạn nên mở lửa lớn phù hợp với loại xoong nồi ấy để tránh hao gas.