Thịt trâu lá trơng

Thịt trâu lá trơng là tên của hai nguyên liệu chính làm nên món này đó là thịt trâu và lá trơng. Thịt trâu vừa bổ dưỡng, vừa chữa được bệnh. Thịt trâu có vị ngọt, có tác dụng bổ khí, mạnh gân cốt… Thịt trâu dùng để chữa các chứng bệnh phong thấp sưng tê, chứng đau lưng, phù chân. Về mặt sức khỏe thịt trâu tốt hơn thịt bò.

Ở nhiều vùng quê, có nuôi rất nhiều trâu kèm theo đó là các lò chế biến thịt trâu. Mỗi một vùng có một cách ăn thịt trâu khác nhau, tuy nhiên ở Quảng Trị món thịt trâu được chế biến một cách khác hẳn so với các vùng khác, bởi sự khác lạ trong nguyên liệu và chế biến. Sự kết hợp giữa thịt trâu non, kết hợp với loại lá mọc hoang mang lại mùi thơm cay rất đặc sắc ở đây.

Thịt trâu non, thịt mềm, thơm ngon, không dai, nên được chế biến với 2 món ăn chính mà nhiều thực khách ưa thích đó là thịt trâu và lá trơng nướng, thịt trâu xào lá trơng. Mỗi món đều có mỗi hương vị riêng khác nhau. Đặc biệt, thịt trâu lá trơng mà ăn vào những ngày lạnh thì cực kỳ tuyệt.
Thịt trâu nướng lá trơng
Thịt trâu nướng lá trơng

Top 11 Tư thế ngồi không tốt cho sức khỏe, mon ăn nổi tiếng tại quảng trị

  1. top 1 Bánh ít lá gai
  2. top 2 Bánh bột lọc Mỹ Chánh
  3. top 3 Bún hến Mai Xá
  4. top 4 Bánh khoái
  5. top 5 Rau xà lách xoong
  6. top 6 Canh ám làng Lam
  7. top 7 Bắp hầm
  8. top 8 Cháo vạt giường
  9. top 9 Thịt trâu lá trơng
  10. top 10 Long sả
  11. top 11 Bánh ướt Phương Lang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy