Làng nghề làm bánh mứt từ khóm

Không giống như những ngành nghề làm bánh tráng hay bánh phồng, nghề làm bánh mứt khóm ở huyện Châu Thành chỉ thật sự khởi động và nhộn nhịp hơn hẳn khi Xuân về. Sản phẩm ngon nhất tại làng nghề là món khóm phơi khô. Khóm sau khi phơi có vị ngọt bùi đặc trưng, sẽ ngon hơn khi vừa ăn miếng mứt khóm thơm ngọt vừa nhâm nhi ly trà ấm nóng. Hiện nay có hai hình thức làm món khóm khô là phơi nắng tự nhiên và sấy. Hầu hết những bà con người Hoa tại xã Bình An, huyện Châu Thành làm khóm khô bằng phương pháp thủ công, truyền thống. Ngoài khóm khô, khách phương xa đến làng nghề còn được thỏa mãn vị giác với bánh hoa mai nhân khóm, kẹo khóm hoặc nước ép khóm tươi thơm ngon trứ danh.


Ngoài sản xuất lúa, làm vườn, nông dân xã Bình An còn sản xuất bánh, mứt khóm các loại phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chế biến từ khóm có thu nhập cao gấp 2 - 3 lần so khóm nguyên liệu. Những năm gần đây, khóm Tắc Cậu được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Ngoài bán khóm nguyên liệu, người dân xã Bình An còn chế biến các loại bánh, mứt khóm tăng thêm thu nhập. Nhà có 35.000m2 trồng khóm, gia đình chị Huỳnh Ngọc Thu ngụ ấp An Thành, xã Bình An vừa bán khóm nguyên liệu, vừa làm bánh, mứt khóm cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Bình quân, mỗi trái khóm bán cho thương lái từ 5.000 - 6.000 đồng nhưng khi dùng khóm nguyên liệu chế biến thành bánh mứt giá từ 230.000 - 250.000 đồng/kg.


Địa chỉ: Xã Bình An, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang.

Sản phẩm mứt khóm
Sản phẩm mứt khóm
Mứt khóm ngon hơn khi thưởng thức cùng ly trà nóng thơm lừng
Mứt khóm ngon hơn khi thưởng thức cùng ly trà nóng thơm lừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy