Lẩu ếch chua ngọt
Top 6 trong Top 9 Món lẩu ếch ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Đùi ếch đã làm sạch 1kg
- Giấm: 20ml
- Xương ống 500gr
- Măng chua: 300gr
- Rau muống: 200gr
- Nấm kim: 200gr
- Rau cải xoong: 200gr
- Cà chua: 2 – 3 quả
- Bún: 1kg
- Tỏi, hành tím, tiêu xay, hành lá, hạt nêm
- Các gia vị khác như: đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, sa tế…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ếch mua về, bạn rửa sạch với nước có pha muối và giấm. Sau khi rửa sạch, bạn chặt đùi ếch thành từng miếng vừa ăn. Thịt ếch sơ chế xong, bạn ướp với chút hạt tiêu xay, hành tỏi cắt mỏng, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt dầu ăn, đảo đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (nếu có) 20 – 25 phút cho thịt thấm gia vị.
- Xương ống rửa sạch, chặt khúc rồi chần qua nước sôi cho sạch rồi rửa lại lần nữa là được
- Măng chua, rau thơm, rau cải, rau muống nhặt sạch lá hư, lá sâu, mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
- Sả bóc vỏ già, tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ và cắt lát mỏng.
- Bước 2: Nấu nước dùng
- Đặt nồi lên bếp, cho xương ống vào cùng với 3 lít nước lọc và ninh lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, bạn nướng 2 củ hành tím và cho vào nồi để nước hầm được thơm hơn. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong.
- Khi nước dùng ngọt và thịt bám quanh xương ống đã mềm thì bạn vớt xương ra cho sả cây đập dập vào và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Lúc này, dùng một cái chảo, phi thơm hành tím, thêm 1 muỗng canh sa tế vào đảo rồi cho cà chua vào xào cho cà chua mềm thì tắt bếp. Bạn cho cà vào nồi nước lẩu đã nêm nếm gia vị.
- Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món lẩu
- Bây giờ, bạn đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu hoặc bếp ga mini, nước sôi trở lại thì bạn cho ếch vào nấu chín. Ếch chín thì bạn cho măng, nấm kim châm vào. Với món lẩu này, bạn có thể cho thêm đậu hũ, tàu hũ ky nếu thích nhé.
- Kế tiếp là cho các loại rau ăn lẩu vào. Bạn nấu cho các nguyên liệu chín thì có thể thưởng thức món lẩu ếch chua ngọt rồi.