Lẩu ếch măng chua
Top 8 trong Top 9 Món lẩu ếch ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Ếch 700 gr
- Măng chua 300 gr
- Cà chua 200 gr
- Rau các loại 500 gr(rau muống bào/đậu bắp/bắp cải...)
- Hành tim băm 30 gr
- Tỏi băm 30 gr
- Nước hầm heo 1.2 lít
- Nước cốt me 4 muỗng
- Sa tế 1 muỗng
- Ngò 10 gr
- Ớt sừng cắt lát 10 gr
- Gia vị 10 gr
Cách làm:
Ướp thịt ếch:
- Thịt ếch ướp với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều và ướp 30 phút.
Xào măng:
- Bạn đem măng chua đi rửa sơ với 1 lần nước để măng bớt chua rồi vắt nhẹ cho ráo nước.
- Cà chua cắt hình múi cau. Tiếp đến bạn phi 15gr hành tím băm và 15gr tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn.
- Khi hành và tỏi thơm thì bạn cho 200gr cà chua và măng vào cùng 1 muỗng đường, rồi đảo lên đến khi cà chua và măng mềm là được.
Nấu nước lẩu:
- Khi măng và cà chua mềm thì cho 1,2 lít nước hầm heo và khoảng 100gr ếch vào.
- Lúc này bạn bắt đầu nêm nếm gia vị với 1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế rồi khuấy lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Khi nước lẩu sôi thì bạn chỉ cần rắc hành ngò và ít ớt sừng là xong.
Hoàn thành:
- Khi mọi thứ đã xong, bạn cho nồi nước lẩu lên một cái bếp hay chuyển tất cả nước lẩu qua nồi chuyên nấu lẩu rồi đun lên. Khi nước sôi thì cho ếch vào, đợi ếch chín thì cho một số loại rau ăn kèm vào, khi rau chín thì bạn có thể thưởng thức với gia đình rồi.