Lẩu ếch chuối đậu
Top 3 trong Top 9 Món lẩu ếch ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Thịt ếch làm sẵn: 1kg
- Chuối xanh: 3 quả
- Đậu hũ: 3 bìa
- Nghệ tươi: 1 củ
- Lá lốt, lá tía tô: mỗi loại 100gr
- Hành tím: 2 – 3 củ
- Ớt tươi: 3 trái
- Bỗng rượu: 150 – 200ml
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm…
- Sả, gừng
- Các loại rau: rau muống, rau cải, rau thơm…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ếch mua về bạn khử mùi hôi bằng cách xát thịt ếch với muối, giấm hoặc rượu. Sau đó, bạn rửa sạch lại lần nữa, để thịt ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.
- Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, chẻ quả chuối làm 4 theo chiều dọc rồi cắt khúc dài vừa ăn. Sau khi cắt xong, bạn cho ngay vào thau nước có pha muối để chuối không bị đen.
- Đậu hũ cắt miếng vuông rồi chiên vàng.
- Sả, gừng cạo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập.
- Nghệ tươi gọt sạch vỏ rồi cắt lát.Lá rốt, lá tía tô rửa sạch từng lá rồi cắt sợi nhỏ dài.
- Hành tím làm sạch, băm nhuyễn.
- Các loại rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch và để thật ráo nước.
- Bước 2: Ướp thịt ếch
- Cho thịt ếch vào một cái âu lớn, ướp với các gia vị như sau: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay, hạt nêm, nghệ, sả và gừng đã chuẩn bị và để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Nấu nước lẩu
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Kế tiếp, bạn cho thịt ếch vào xào săn thì cho chuối xanh vào xào cùng trong khoảng 3 phút.
- Sau 3 phút, bạn thêm khoảng 1 lít nước vào, nấu đến khi chuối mềm thì bạn cho đậu hũ đã chiên vàng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn xong thì bạn rắc lá lốt, lá tía tô vào, đảo đều chuyển chỉnh lửa nhỏ để nổi lẩu sôi liên tục.
- Lúc này, bạn xếp rau bún xung quanh nồi lẩu và cùng người thân thưởng thức món ăn thôi.