Lẩu ếch chua cay
Top 5 trong Top 9 Món lẩu ếch ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ếch
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh ớt băm
- 300 gr măng chua
- Lá lốt, tía tô, hành lá (theo khẩu vị)
- Vài khúc sả đập dập
- 100 gr nấm hương, 2 miếng váng đậu
- Các loại rau sống ăn lẩu (theo khẩu vị)
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt ếch:
- Ướp thịt ếch cùng với 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng bột canh và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút. Luộc măng chua. Xào thịt ếch cùng 200 gram măng chua đã luộc.
- Bước 2: Nấu nước lẩu:
- Cắt lá lốt, hành lá, tía tô cho vào chảo đảo đều cùng thịt ếch và măng. Bắc 1 nồi khác, phi sả cùng với 1 muỗng canh tỏi băm. Cho 1 muỗng canh ớt cùng 100 gram măng chua đã luộc vào xào. Đổ vào nồi 1,5 lít nước và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và cho 100 gram nấm hương vào nấu cùng.
- Bước 3: Hoàn thành lẩu ếch:
- Khi nước sôi, cho thịt ếch xào măng, 2 miếng váng đậu và ít rau sống ăn kèm theo sở thích vào. Vậy là bạn đã có một nồi lẩu ếch chua cay cực ngon rồi đấy!
- Thành phẩm: Lẩu ếch chua cay ăn kèm với bún, mì đều cực kỳ ngon. Vị chua của măng kết hợp với vị cay nồng nhẹ của ớt cùng với miếng thịt ếch chắc tạo nên vị ngon hoàn hảo. Thưởng thức món lẩu này trong thời tiết se lạnh thì còn gì bằng!