Lẩu ếch sa tế
Top 9 trong Top 9 Món lẩu ếch ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Ếch 1 kg
- Thơm 1/2 trái
- Cà chua 2 trái
- Nấm rơm 200 gr
- Sả 2 nhánh
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
- Sa tế 2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế và ướp ếch:
- Ếch làm sẵn bạn đem rửa sạch sẽ để cho ráo hẳn nước rồi chặt làm thành từng phần nhỏ và ướp với 2 muỗng canh sa tế trong 20 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau. Thơm bạn khứa sạch phần mắt, loại bỏ phần cùi cứng giữa trái rồi băm nhuyễn.
- Sả rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập một nửa, một nửa băm nhỏ.
- Nấm rơm rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc làm tư.
Xào ếch:
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, sau đó cho sả vào xào đến khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào đảo đều tay với lửa lớn vừa trong khoảng 5 phút đến khi cà chua mềm hẳn.
- Sau đó bạn cho thịt ếch ướp sa tế vào xào chung cho thịt ếch săn lại và chín hơn.
Nấu lẩu:
- Cho vào nồi ếch xào 3 lít nước lọc, đun với lửa lớn đến khi nước sôi lăn lăn thì cho nấm rơm vào.
- Sau đó nêm với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, có thể gia giảm tùy theo khẩu vị rồi cho thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh vào và khuấy đều.
- Nếu bạn muốn ăn cay hơn thì có thể cho thêm sa tế vào ở bước này nhé. Bạn tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút để tất cả nguyên liệu đều chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
- Lẩu ếch sa tế có một chút vị chua và cay tê vô cùng bắt vị, thịt ếch mềm dai thấm vị thơm ngon tuyệt vời.
- Món lẩu này bạn ăn kèm với bún và thêm một chén nước mắm ớt cay để chấm thì ngon khỏi bàn. Món ăn này rất thích hợp để làm ấm người trong những ngày trời lạnh cũng như một gợi ý hay cho bàn tiệc cuối tuần quây quần bên gia đình bạn bè.